Chính sách vận chuyển của Minhtienexpress.com với nhiều ưu đãi và linh hoạt cho quý khách !

Hàng được vận chuyển về nhanh nhất có thể và được cập nhật tình trạng liên tục theo yêu cầu của khách hàng.

Ngay khi hàng về kho của Minhtienexpress.com quý khách sẽ đc thông báo. Và lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Thời gian chuyển hàng chỉ từ:

Các đơn hàng thông thường sẽ tới Thái Nguyên sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên với các mặt hàng chứa pin, hoá chất, nước,… do không chuyển theo đường nhanh nên sẽ chậm trễ hơn từ 2 – 5 ngày

1. Hình thức dịch vụ thông thường:

  • Phí dịch vụ: 1% – 5% giá trị đơn hàng (chưa bao gồm phí bảo hiểm)
  • Trách nhiệm: mua hàng thông qua yêu cầu của khách hàng được thể hiện bằng đơn hàng trên hệ thống đặt hàng trực tuyến tại Minh www.minhtienexpress.com đảm bảo đúng thông tin mà khách hàng cung cấp. Có trách nhiệm quản lý và đảm bảo giao dịch được thực hiện thành công (không chịu trách nhiệm các vấn đề hàng hóa bị lỗi, gửi nhầm do bên bán nhưng sẽ giúp khách hàng khiếu nại).
  • Nếu hàng hóa đặt không đúng với yêu cầu được thể hiện trong đơn hàng, chúng tôi sẽ đền bù 100% giá trị đơn hàng (bao gồm cả phí dịch vụ).
  • Nếu hàng hóa bị thất lạc trong quá trình vận chuyển về Việt Nam sẽ được đền bù theo quy định vận tải (Đối với hàng hóa có bảo hiểm đền bù 100% giá trị hàng hóa).

2. Hình thức dịch vụ đảm bảo:

  • Phí dịch vụ: 10% giá trị đơn hàng (đã bao gồm các chi phí dịch vụ, bảo hiểm đơn hàng – vận tải)
  • Trách nhiệm: mua hàng thông qua yêu cầu của khách hàng được thể hiện bằng đơn hàng trên hệ thống đặt hàng trực tuyến tại www.minhtienexpress.com đảm bảo đúng thông tin mà khách hàng cung cấp. Có trách nhiệm quản lý và đảm bảo giao dịch được thực hiện thành công.
  • Nếu hàng hóa thất lạc, bị lỗi, hư hỏng, sẽ được đền bù 100% giá trị sản phẩm (không bao gồm các chi phí dịch vụ bảo hiểm).

Chú ý: Không áp dụng với lỗi do nhà cung cấp phát nhầm như kích thước không vừa, sai màu sắc do tác động từ ánh sáng của hình ảnh mẫu.

           Hình thức này không áp dụng với các loại mặt hàng như nội thất, đồ dễ hư hỏng do yếu tố tự nhiên, đồ điện tử, hàng dễ vỡ.

3. NHỮNG MẶT HÀNG CẤM:

1. Vũ khí đạn dược, súng, linh kiện của súng (dao bấm tự động, lưỡi lê, mã tấu…)

2. Tiền mặt (tiền đồng, giấy, ngoại tệ), tem thư, thư chuyển tiền, điện chuyển tiền.

3. Đá quý dạng thô, công nghệ kim cương, các loại ngọc (kim cương, hông ngọc, saphia, … kim loại quý chưa gia công).

4. Hài cốt, xác chết của người và động vật kể cả tro.

5. Các chất dịch, mô của cơ thể, chất lây nhiễm như máu, các bộ phận của cơ thể.

6. Sừng tê giác, nanh heo rừng, ngà voi.

7. Động vật sống (bao gồm giun, sâu, trùng, cá, động vật có vỏ, nhện).

8. Những vật hoặc văn hóa phẩm nội dung khiêu dâm (trong băng video, audio, ấn phẩm, đồ vật,…).

9. Các thức uống chứa cồn: bia, rượu.

10. Động vật không thuần hóa và sản phẩm chế biến từ động vật không thuần hóa (chỉ có bò, dê, cừu, lợn được xem là động vật thuần hóa).

11. Lông thú, kể cả da chưa thuộc, da thuộc của các động vật mà còn lớp lông bên ngoài

12. Chất nổ, khí đốt, chất phóng xạ, chất bào mòn, chất độc, chất gây truyền nhiễm, chất dễ gây cháy nổ, chất dễ gây oxy hóa và các prepoxyt hữu cơ.

13. Nữ trang (chỉ chấp nhận với giá trị dưới 3000 RMB).

14. Nam châm.

15. Các vật dễ thối rữa, hư hỏng như sản phẩm từ thịt, cá, rau quả.

16. Hạt giống.

17. Thuốc lá.

18. Các loại cây, cỏ, kiểng.

Chúng tôi từ chối nhận hàng với các nhóm hàng kể trên, Nếu quý khách cố tính gửi, chúng tôi sẽ không chịu mọi trách nhiệm liên đới về tình trạng hàng hóa.

4. Khiếu nại

– Với dịch vụ đảm bảo khách hàng cần phải kiểm tra hàng hóa trước khi rời khỏi các địa điểm trả phát hàng hóa. Vì tất cả đơn hàng sử dịch vụ đảm bảo sẽ được giải quyết ngay khi phát hiện hàng hóa có vấn đề.

(Lưu ý: chỉ giải quyết khiếu nại khi khách hàng chưa đem hàng hóa rời khỏi địa điểm trả phát hàng)

– Với dịch vụ thông thường khách hàng cần phải khiếu nại trong vòng 24h để đảm bảo các quyền lợi cho chính mình. Vì đơn hàng khiếu nại càng sớm thì tỷ lệ khiếu nại thành công sẽ cao hơn.

5. Chính sách bồi thường

– Đối với hàng hóa không sử dụng bảo hiểm hay các gói dịch vụ đảm bảo sẽ được đền bù 50% giá trị hàng hóa (không bao gồm các chi phí dịch vụ) nếu đơn hàng bị thất lạc.

– Các khách hàng hãy chủ động theo dõi đơn hàng, đơn hàng về kho Trung Quốc, trong vòng 4 ngày không thấy về VN hãy chủ động liên hệ với chúng tôi, nếu về kho ngoài 7 ngày mà chưa về tới Việt Nam, mà các bạn không chủ động liên hệ, chúng tôi sẽ không giải quyết. Vậy hãy chủ động theo dõi mã vận của mình nhé

– Đôi với các khách hàng ký gửi kho vận, nếu không sử dụng gói đảm bảo sẽ được đền bù gấp 5 lần giá vận chuyển và không quá 50% giá trị đơn hàng

– Đối với hàng hóa có sử dụng các gói dịch vụ đảm bảo sẽ được đền 100% giá trị sản phẩm (không bao gồm các chi phí dịch vụ) nếu đơn hàng bị thất lạc, hư hỏng (không tính các lỗi do nhà cung cấp phát nhầm như kích thước không vừa, màu sắc không chính xác do tác động của ánh sáng trong ảnh mẫu).

– Đối với hàng hóa có sử dụng các gói bảo hiểm vận tải sẽ được đền 100% giá trị sản phẩm (không bao gồm các chi phí dịch vụ) nếu đơn hàng bị thất lạc trong quá trình vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam ( tính từ kho vận của chúng tôi tại Trung Quốc ) trừ trường hợp bất khả kháng vì thiên tai, địch họa hoặc những tình huống bất ngờ vượt quá khả năng khắc phục của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Bảng giá vận chuyển cụ thể quý khách xem chi tiết TẠI ĐÂY (mục B)